NHÀ PHÂN PHỐI, NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN LẠNH GIÁP PHONG 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức CÁCH SỬ DỤNG GIÚP TĂNG TUỔI THỌ MÁY LẠNH

CÁCH SỬ DỤNG GIÚP TĂNG TUỔI THỌ MÁY LẠNH

 

CÁC CÁCH LÀM TĂNG TUỔI THỌ MÁY LẠNH

 

Máy lạnh là một thiết bị điện gần như không thể thiếu trong gia đình hiện nay, chức năng chính của máy lạnh là làm mát cho căn phòng của bạn. Nhưng qua sự phát triển liên tục của đồ điện tử thì giờ đây, máy lạnh ngày càng có nhiều tính năng phát triển hơn như là: tiết kiệm điện năng tối đa, lọc không khí và bụi mịn, tự vệ sinh dàn lạnh, khử ẩm,… Sau khi chọn cho mình được một chiếc máy lạnh phù hợp thì chúng ta lại đặt ra câu hỏi. Sử dụng như thế nào cho hợp lý? Làm thế nào để tiết kiệm điện nhất? Bao lâu cần vệ sinh máy lạnh? Vì sao phải vệ sinh máy lạnh? Tuổi đời của nó là bao lâu? … Các câu hỏi đều hướng đến lợi ích cao nhất cho người sử dụng. Vậy để sử dụng máy lạnh đúng cách, tăng tuổi thọ máy lạnh sẽ được Điện lạnh Giáp Phong giải đáp bên dưới nhé!   

 

1.CHỌN MÁY LẠNH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Bạn mua máy lạnh dùng để làm gì? Tần suất và thời gian hoạt động như thế nào? Sử dụng cho phòng nào? Diện tích phòng là bao nhiêu? … Đó thường là những câu hỏi cơ bản để bạn bắt đầu sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh. Vậy, sau khi có câu hỏi là lúc chúng ta đi kiếm câu trả lời.

Thường mua máy lạnh thì tối thiểu bạn phải chọn giữa dòng mono và inverter, công suất phù hợp với phòng sử dụng.

Đối với dòng máy lạnh Mono, sẽ phù hợp với những nơi tần suất người ra vô liên tục, cần làm lạnh nhanh, mạnh và liên tục. Vì vậy, điện năng tiêu thụ của dòng máy này cũng sẽ nhiều hơn các loại máy khác. Đối lập với dòng mono, là dòng máy lạnh inverter, có công nghệ máy nén biến tần, tức là máy hoạt động ngắt quãng, khi phòng đủ lạnh máy sẽ dừng hoạt động, sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 30% đến 62% so với dòng mono. Và vì sử dụng máy nén biến tần nên khi máy mới khởi động, phòng sẽ không lạnh liền, cần chờ từ 15 đến 30 phút để máy làm lạnh đều nhé.

Công suất máy lạnh treo tường dao động từ 1HP đến 3HP, phù hợp cho phòng dưới 50m2. Bên cạnh đó, các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… cũng ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy lạnh. Có thể hỏi thêm nhân viên để chọn máy lạnh có công suất phù hợp nhé.

2.HẠN CHẾ TẮT/BẬT MÁY LẠNH LIÊN TỤC

Chúng ta thường có thói quen, khi không sử dụng máy lạnh sẽ tắt đi và bật lên khi sử dụng. Điều này là đúng vì tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Nhưng đối với máy lạnh, việc tắt/ bật thường xuyên sẽ làm lãng phí điện năng hơn so với khi bạn sử dụng máy lạnh liên tục, nên hãy tránh tình trạng lãng phí điện năng và hao mòn thiết bị này nhé.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy lạnh chúng ta thường chỉ tắt bằng remote máy lạnh. Nhưng như vậy khiến máy lạnh luôn ở trong chế độ chờ và vẫn khiến hao phí điện năng. Tốt nhất, hãy tắt aptomat của máy lạnh luôn nhé.

3.KHÔNG KHỞI ĐỘNG Ở MỨC NHIỆT ĐỘ THẤP

Vào những ngày nắng nóng, chúng ta thường bật máy lạnh và muốn nó lạnh ngay lập tức, giải pháp được đưa ra là bật xuống mức nhiệt thật thấp để làm lạnh và khi nào phòng mát sẽ tăng nhiệt độ lên sau. Đây là một cách lãng phí điện năng và tiêu hao thiết bị không cần thiết. Tốt nhất để nhiệt độ ít nhất 25 độ và đợi tầm 10 phút, nhiệt độ trong phòng sẽ mát từ từ, cũng không gây nên sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn so với ngoài trời.

             

4.NHIỆT ĐỘ BÊN NGOÀI VÀ TRONG PHÒNG CHÊNH LỆCH KHÔNG QUÁ 10 ĐỘ

Nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ phòng lạnh không được chênh lệch quá 10 độ C để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên bật máy lạnh ở mức nhiệt khoảng 26 độ C, để hạn chế tình trạng sốc nhiệt.

Ngoài ra, khi mới đi từ ngoài trời nắng về, bạn không nên sử dụng máy lạnh ngay vì rất dễ khiến cho cơ thể bị mất cân bằng nhiệt độ và có thể bị sốc. Bạn có thể dùng quạt điều hòa hoặc quạt gió để làm dịu mát cơ thể rồi hãy sử dụng máy lạnh.

5.VỆ SINH, BẢO DƯỠNG MÁY HÀNG NĂM

Khi sử dụng máy lạnh bạn cần phải có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ, việc này không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình chúng ta.

Thời gian vệ sinh phù hợp là từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Nếu sử dụng liên tục gần như cả ngày thì 3 tháng vệ sinh 1 lần, còn dùng ít hơn tầm 8-10h/ngày thì 6 tháng vệ sinh 1 lần. Nhưng nếu ở khu có tỷ lệ bụi cao thì thời gian cần rút ngắn lại, tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn ra thời gian vệ sinh máy lạnh phù hợp nhé.

    

ĐIỆN LẠNH GIÁP PHONG cung cấp các dòng máy lạnh có mặt trên thị trường hiện nay như Daikin, Panasonic, Casper, Mitsubishi, Nagakawa, Trane, Carrier,...

Xem thêm: MÁY LẠNH TREO TƯỜNG DAIKIN

Xem thêm: MÁY LẠNH TREO TƯỜNG PANASONIC

Xem thêm: MÁY LẠNH TREO TƯỜNG AQUA

Xem thêm: MÁY LẠNH TREO TƯỜNG TOSHIBA

Xem thêm: MÁY LẠNH TREO TƯỜNG CARRIER

và còn nhiều thương hiệu khác nữa, nhanh chóng liên hệ để được tư vấn tận tình. 

Phone/Zalo: 0961172049 - Ms Hạnh 

 

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo